Mẹo dùng bia diệt gián đơn giản tại nhà

Mẹo dùng bia diệt gián đơn giản tại nhà

Phản ứng đầu tiên của phần lớn mọi người khi nhìn thấy gián là tìm cách đập bẹp, giết hoặc xua đuổi chúng. Vì sao ư? Vì gián là một trong những loài động vật mà nhiều người căm ghét đến nỗi thề "không đội trời chung" với chúng. Thế nhưng đạp bẹp hay dùng hóa chất xịt để diệt gián đều là những hành động không tốt cho sức khỏe.

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi chiếc bẫy tưởng chừng quá đỗi giản đơn này lại có thể tiêu diệt hàng chục con gián chỉ trong một đêm.

Một trong những biện pháp cực dễ và an toàn cho sức khỏe nhất đó là... dùng bia bẫy gián. Bạn chỉ cần thả mẩu bánh mì vào lon bia cũ cùng chút bia hoặc dùng luôn lon bia chưa uống hết của các ông chồng để bẫy gián. Gián sẽ tự động mò vào đó và "bỏ mạng" nơi đây.

Không còn thấy bóng dáng con gián nào lượn lờ trong bếp nhờ lon bia uống dở của chồng - Ảnh 2.

Phần miệng của lon bia khá nhỏ, cũng như cấu trúc của lon bia sẽ khiến cho chú gián một khi đã vào thì khó có thể ra được và chết ngập trong lon bia mà thôi.

Sở dĩ đây được cho là một phương pháp bẫy gián hiệu quả là do, gián rất thích môi trường nước và mê mệt trước mùi thơm của bia. Những protein toát ra từ bia sẽ kích thích khứu giác gián và báo hiệu cho chúng đây là miếng mồi ngon và khiến chúng tự mò đến, chui vào trong lon bia và rơi xuống dưới mà không thể nào bò ra được.

Không còn thấy bóng dáng con gián nào lượn lờ trong bếp nhờ lon bia uống dở của chồng - Ảnh 3.

Với chiếc bẫy này, bạn có thể để vài chiếc quanh lỗ cống, dọc bờ tường...

Để như vậy trong một hoặc hai đêm, sau đó bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu lon bia, sẽ thu được kết quả không ngờ, đó là cả đàn gián lúc nhúc đã "bỏ mạng" trong lon.

Không còn thấy bóng dáng con gián nào lượn lờ trong bếp nhờ lon bia uống dở của chồng - Ảnh 4.

...và mỗi buổi tối bạn có thể "hạ gục" được hàng chục chú gián.

Không chỉ có lon bia, chị em có thể tận dụng chai nhựa, chai bia thủy tinh có miệng nhỏ, thả miếng bánh mỳ vào trong chai, rồi bôi mỡ hoặc dầu thực vật vào miệng chai, để trong góc nhà. Gián sẽ chui vào đó tìm ăn mà không có đường để ra. Khi gián đã rơi nhiều dưới đáy chai, bạn có thể dội nước nóng để tiêu diệt chúng .

Không còn thấy bóng dáng con gián nào lượn lờ trong bếp nhờ lon bia uống dở của chồng - Ảnh 5.

Bạn còn có thể tận dụng chai nhựa, chai bia thủy tinh có miệng nhỏ để diệt gián.

#diệtgián #diệtcôntrùng

 

 

 

 

Đang xem: Mẹo dùng bia diệt gián đơn giản tại nhà

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng