đuổi muỗi “chạy té khói” chỉ với vài giọt dầu gió

Muỗi được xem như loài côn trùng lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. Vì thế, phòng chống và tiêu diệt muỗi là việc quan trọng và cần thiết.

Thời tiết miền Bắc đang trong giai đoạn nồm ẩm là môi trường rất tốt để muỗi sinh sản và phát triển. Nếu không muốn dùng các loại hóa chất để diệt muỗi, bạn có thể tham khảo những mẹo đuổi muỗi sau:

Dùng tinh dầu

Trời nồm ẩm muỗi ùn ùn kéo vào nhà như nấm mọc sau mưa, hãy đuổi chúng chạy té khói chỉ với vài giọt dầu gió - Ảnh 2.

Bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.

Nhỏ dầu gió lên cánh quạt điện

Trời nồm ẩm muỗi ùn ùn kéo vào nhà như nấm mọc sau mưa, hãy đuổi chúng chạy té khói chỉ với vài giọt dầu gió - Ảnh 3.

Thêm một cách hữu dụng nữa bạn nên thử ngay, đó là nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện, khi bật quạt để ở chế độ quay, dầu gió sẽ được thổi đi từ cánh quạt lan tỏa ra khắp phòng, khiến muỗi chỉ còn nước chạy thật xa.

Hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió quanh màn, sẽ vừa giúp cải thiện bầu không khí, vừa làm tăng khả năng xua đuổi muỗi.

Dùng vỏ cam, quýt

Trời nồm ẩm muỗi ùn ùn kéo vào nhà như nấm mọc sau mưa, hãy đuổi chúng chạy té khói chỉ với vài giọt dầu gió - Ảnh 4.

Trong vỏ bưởi, cam quýt chứa rất nhiều tinh dầu nên có công dụng diệt muỗi khá hiệu quả. Để xua đuổi muỗi, bạn chỉ cần đem những vỏ bưởi, cam quýt phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng nơi có nhiều muỗi và đốt. Khói từ vỏ vừa đốt sẽ khiến muỗi cảm thấy khó chịu mà bay đi. Đồng thời hương thơm từ vỏ bưởi, cam quýt còn làm cho phòng bạn có mùi thơm dễ chịu, thoải mái hơn.

Sử dụng tỏi

Trời nồm ẩm muỗi ùn ùn kéo vào nhà như nấm mọc sau mưa, hãy đuổi chúng chạy té khói chỉ với vài giọt dầu gió - Ảnh 5.

Tỏi là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp, mùi hương của tỏi khiến muỗi tránh xa. Bạn có thể trồng một chậu tỏi nhỏ và để trong nhà. Cách nhanh hơn để muỗi không còn dám đến gần nữa đó là cắt tỏi thành lát nhỏ rắc ở nơi bạn muốn xua đuổi muỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *